Tổ yến chưng sẵn ăn liền có tốt không?

- Khác với tổ yến sào thông thường. Tổ yến chưng sẵn là sản phẩm đã qua chế biến. Người tiêu dùng có thể sử dụng ngay và không qua khâu sơ chế và chưng cất. Yến chưng sẵn được đóng vào những chén nhỏ, những hũ nhỏ hoặc chai thủy tinh. Người mua có thể tìm món yến chưng sẵn ở bất kỳ cửa hàng bán yến sào nào.

- Sản phẩm thích hợp đối với những ai bận rộn không có thời gian để chế biến tổ yến thô. Yến sào chưng sẵn là một gợi ý hoàn toàn hợp lý đối với người bận rộn vì trong tổ yến chưng sẵn cũng đảm bảo cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

Nội dung chính [ẩn]

2. Dùng tổ yến chưng sẵn có tốt không?

Tổ yến chưng sẵn ăn liền có tốt không?|Shop tổ yến NN|

- Dùng yến chưng sẵn có tốt không là thắc mắc của nhiều khách hàng khi lựa chọn sản phẩm được chế biến sẵn. Câu trả lời là “Có”. Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng yến sào thường xuyên của những người có quỹ thời gian hạn hẹp. Nhiều doanh nghiệp đã sản xuất hũ yến chưng sẵn đặc biệt với nhiều mùi vị khác nhau, đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng.

- Một trong những điểm cộng khi sử dụng yến chưng sẵn là bạn có thể thoải mái lựa chọn mùi vị (vị gừng tươi, vị lá dứa, vị lê,…), thậm chí là nguyên liệu đi kèm như: Hạt sen, táo đỏ, bạch quả,… theo sở thích.

- Không còn phải tốn quá nhiều thời gian của bạn, khi muốn dùng chỉ cần cho yến hũ vào ngăn mát của tủ lạnh trước, khi nào muốn uống chỉ cần lấy ra, tháo nắp hũ và thưởng thức thật tiện lợi.

- Có một điều cần lưu ý là yến sào chưng sẵn có khá nhiều loại và giá cả cũng khác nhau, yến chưng sẵn được chia theo tỉ lệ và loại yến dùng khi chưng, cụ thể:

- Theo tỉ lệ yến: Yến nguyên chất 100%, 75%, 50%, 25%, 12%. Giá yến sào chưng sẵn loại này thì phụ thuộc vào tỉ lệ yến có trong sản phẩm. Tỉ lệ yến càng cao thì giá càng mắc.

- Theo nguyên liệu đi kèm như đường phèn, hạt sen, táo đỏ, nấm trùng thảo hoa... Những loại này giá khá cao do thành phần yến nhiều cộng với quy trình chế biến khá phức tạp. Trong đó, yến chưng đường phèn là món được nhiều doanh nghiệp chế biến nhất vì thời gian thực hiện nhanh và không mất nhiều chi phí.

- Theo cách chế biến: Có các loại như chè yến, súp yến, cháo yến...

- Theo loại yến: Yến sử dụng để chưng sẵn thường dùng là chân yến, yến vụn, yến nguyên tổ. Yến nguyên tổ thường có giá cao hơn các yến còn lại.

3. Những lưu ý để tránh mua yến sẵn giả

 

Tổ yến chưng sẵn ăn liền có tốt không?|Shop tổ yến NN|

- Vì tổ yến chưng rất tốt cho cơ thể, và vì nhu cầu ăn yến để bồi bổ sức khỏe hay mua làm quà biếu tặng ngày càng cao khiến những địa chỉ bán tổ yếnyến sào chưng sẵn... mọc lên như nấm. Điều đó khiến người tiêu dùng phải đối mặt với nạn yến giả “đội lốt” yến nguyên chất.

Để tránh mua yến chưng sẵn giả, bạn cần lưu ý những điều sau:

- Yến thật có vị tanh, sợi yến nhỏ và dai.

- Bạn nên hỏi loại yến và % yến mà doanh nghiệp sử dụng để chế biến ra 1 hũ yến chưng sẵn. Chân yến thường cứng và có độ dai hơn yến thông thường. Yến vụn thường hay bị nát và sợi yến không dài như yến còn nguyên tổ, giá yến vụn rẻ hơn yến nguyên tổ tuy nhiên chất lượng vẫn không thua kém nhiều.

- Để tăng doanh thu, nhiều doanh nghiệp đã trộn thêm mủ trôm vào yến chưng sẵn. Nếu bạn là người sành ăn, bạn hoàn toàn có thể phát hiện ra điều đó.

Comment