Top 8 loại nước yến cho bé tốt và uy tín nhất được nhiều mẹ lựa chọn

Nước yến cho bé (hay yến chưng sẵn) đang ngày càng được ưa chuộng tại thị trường Việt. Sản phẩm này không chỉ bổ dưỡng mà còn tiện dụng để hỗ trợ bé phát triển tốt hơn. Nhiều công ty sản xuất yến sào truyền thống đã và đang đẩy mạnh dòng sản phẩm cho trẻ nhỏ. Họ không chỉ cạnh tranh nhau về chất lượng sản phẩm, mẫu mã, công thức dinh dưỡng mà còn ở giá cả. Vì vậy, việc lựa chọn đâu là sản phẩm tốt và phù hợp với con trẻ vẫn khiến nhiều mẹ phân vân.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các tiêu chí lựa chọn nước yến cho trẻ. Đồng thời, Yeutre.vn cũng xin giới thiệu tới bạn 8 sản phẩm đang được nhiều mẹ đánh giá tốt nhất hiện nay. Mong rằng những thông tin đó có thể giúp bạn tìm thấy loại nước yến phù hợp với con mình.

Nội dung chính [ẩn]

1. Công dụng của yến sào đối với sức khỏe trẻ em

Từ lâu, yến sào đã được biết đến như một loại “cao lương” bổ dưỡng đối với sức khỏe con người. Các nghiên cứu chỉ ra trong tổ yến chứa nhiều thành phần dưỡng chất cần thiết. Nổi bật nhất trong đó là protein, axit amin, carbonhydrate, testorone, estradiol và lipit.

Không giống như một số loại “đồ bổ” khác, yến sào có thể sử dụng cho trẻ em. Thành phần dưỡng chất trong loại thực phẩm này giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa, tăng cường hấp thu chất dinh dưỡng ở cơ thể. Do đó, việc sử dụng các sản phẩm từ yến sào có thể giúp bé cải thiện khả năng ăn uống và cân nặng.

Ngoài ra, yến sào cũng chứa hàm lượng đạm, các nguyên tố vi lượng và thành phần dinh dưỡng khác. Những chất này giúp phát triển xương, tăng cường phát triển trí não và hệ thống miễn dịch. Từ đó, loại thực phẩm này không chỉ giúp củng cố mà còn tăng cường sức khỏe, sự thông minh ở bé.

2. Cách chọn nước yến cho bé

Sản phẩm chế biến từ yến sào được phụ huynh cân nhắc dành cho con mình thường là nước yến chưng sẵn. Lợi thế của nó là tiện dụng và bổ dưỡng. Sau đây là một số tiêu chí lựa chọn nước yến cho bé phù hợp nhất.

 

2.1. Chọn nước yến có hàm lượng yến sào lớn

Để tạo ra sản phẩm nước yến, người ta cần chưng yến sào tươi với đường phèn ở một thời gian nhất định. Tỷ lệ yến và đường cũng như công thức chưng yến ở sản phẩm của từng nhà sản xuất là khác nhau. Qua thống kê các loại nước yến cho bé hiện có trên thị trường, hàm lượng yến thường đạt từ 7 – 30%.

Thành phần yến sào trong nước yến
Thành phần yến sào trong nước yến càng lớn thì giá trị dinh dưỡng của sản phẩm càng cao. Ảnh: Internet

Yến sào mang lại nguồn dưỡng chất quý giá và có giá thành mắc nhất trong bảng thành phần của nước yến. Chính vì thế, những sản phẩm chứa hàm lượng yến càng lớn thì càng có giá bán cao. Nhiều người mua cũng thông qua đó để xác định đâu là nước yến cao cấp.

Dù vậy, mẹ cũng nên lưu ý khi chọn mua nước yến cho bé có hàm lượng yến quá cao. Do thành phần yến nhiều nên kết cấu nước yến đặc, mùi tanh đặc trưng của yến đậm hơn. Một số bé sẽ gặp khó khăn khi sử dụng sản phẩm.

Comment